Đăng nhập

 

Liên kết website
Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn ĐBQH TP đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật Tài nguyên nước

Ngày 17/2/2012, Đoàn ĐBQH TP đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các Sở, Ngành, đoàn thể và các chuyên gia đóng góp cho dự án Luật Tài nguyên nước sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3-QH13.

 

Về phạm vi điều chỉnh, các ý kiến đề nghị phạm vi điều chỉnh phải bao hàm cả nước biển. Tuy nhiên, cần nghiên cứu làm rõ hơn về giới hạn vùng nước biển nằm trong phạm vi điều chỉnh của Luật, đảm bảo phù hợp với Công ước quốc tế về Luật biển và thống nhất với các Luật liên quan.  Nhiều ý kiến đề nghị cần tăng cường các chế tài và việc thực hiện chế tài cần quyết liệt hơn, đặc biệt đối với tài nguyên nước, đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, chính trị, xã hội của quốc gia. Quy định cụ thể hơn nữa về phân công trách nhiệm của các Bộ, Ngành chưa phù hợp, dễ dẫn đến tính trạng đùn đẩy trách nhiệm. Đề nghị, dự thảo Luật bổ sung các quy định về các khoản chi liên quan đến hoạt động này của ngân sách như: chi hỗ trợ cho việc khai thác, sử dụng nước của những đối tượng hay những vùng được ưu tiên; chi hỗ trợ cho việc phòng, chống, khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra….

 

                                                                                                Bích Liễu

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí MinhKế hoạch khảo sát tình hình thực hiện Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020; những kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởngKế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 01/01/2016 đến 30/6/2020Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Luật thi hành án dân sự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ 01/01/2016 đến 30/6/2020Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020


Hình ảnh hoạt động
Số lượt truy cập
06434135
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn