Đăng nhập

 

 

Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn ĐBQH TP đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật Tài nguyên nước

Ngày 17/2/2012, Đoàn ĐBQH TP đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến của các Sở, Ngành, đoàn thể và các chuyên gia đóng góp cho dự án Luật Tài nguyên nước sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3-QH13.

 

Về phạm vi điều chỉnh, các ý kiến đề nghị phạm vi điều chỉnh phải bao hàm cả nước biển. Tuy nhiên, cần nghiên cứu làm rõ hơn về giới hạn vùng nước biển nằm trong phạm vi điều chỉnh của Luật, đảm bảo phù hợp với Công ước quốc tế về Luật biển và thống nhất với các Luật liên quan.  Nhiều ý kiến đề nghị cần tăng cường các chế tài và việc thực hiện chế tài cần quyết liệt hơn, đặc biệt đối với tài nguyên nước, đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, chính trị, xã hội của quốc gia. Quy định cụ thể hơn nữa về phân công trách nhiệm của các Bộ, Ngành chưa phù hợp, dễ dẫn đến tính trạng đùn đẩy trách nhiệm. Đề nghị, dự thảo Luật bổ sung các quy định về các khoản chi liên quan đến hoạt động này của ngân sách như: chi hỗ trợ cho việc khai thác, sử dụng nước của những đối tượng hay những vùng được ưu tiên; chi hỗ trợ cho việc phòng, chống, khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra….

 

                                                                                                Bích Liễu

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí MinhKế hoạch giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về chính sách hỗ trợ các đối tượng khó khăn do tác động của dịch Covid-19Thông cáo Báo chí về kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVBáo cáo Tổng kết nhiệm kỳ Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV (2016 - 2021)Báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2020


Liên kết website
Số lượt truy cập
08379562
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn