Đăng nhập

 

 

Hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố
Đoàn Đại Biểu Quốc Hội TP.HCM tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật xuất bản, in, phát hành

Ngày 23/3/2012, Đoàn Đại Biểu Quốc Hội TP.HCM tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn góp ý cho dự thảo Luật xuất bản, in, phát hành sẽ được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3 – QH13.


Về tên gọi, các ý kiến nhất trí với tên Luật Xuất bản, in, phát hành phù hợp với yêu cầu thực tế và khắc phục được các hạn chế của Luật xuất bản năm 2005.

Bên cạnh đó, các ý kiến đề nghị Nhà nước cần có quy hoạch phát triển chung cho ngành xuất bản; có các biện pháp quyết liệt hơn và xử lý triệt để các hành vi vi phạm; quy định cụ thể nhiệm vụ, thẩm quyền xử phạt của các cơ quan chức năng; quy trình và cách thức xử lý khi có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động xuất bản nhằm tạo điều kiện phát triển lành mạnh nền xuất bản trong nước. Bổ sung quy định về bản quyền theo hướng tạo điều kiện để hoạt động xuất bản, in, phát hành phát triển trong thời gian tới, đi cùng với việc tăng cường chế tài trong xử lý vi phạm và kịp thời điều chỉnh đối với một số vấn đề mà thực tiễn đặt ra, đồng thời thực thi cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới. Quy định rõ quyền, trách nhiệm cụ thể của các doanh nghiệp tư nhân tham gia liên kết xuất bản (hiện nay rất nhiều xuất bản phẩm trên thị trường được thực hiện từ việc liên kết giữa các doanh nghiệp tư nhân và nhà xuất bản).                                                                                      

Bích Liễu

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông tin cần biết
Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí MinhKế hoạch giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về chính sách hỗ trợ các đối tượng khó khăn do tác động của dịch Covid-19Thông cáo Báo chí về kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVBáo cáo Tổng kết nhiệm kỳ Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh khóa XIV (2016 - 2021)Báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh năm 2020


Liên kết website
Số lượt truy cập
08379809
                                             Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh

                                             2Bis Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
                                             ĐT: 028.38295353 - Fax: 028.38291574
                                             Email:
vpddbqh@tphcm.gov.vn - hcm@qh.gov.vn